flag vietnamese flag english 

Ban đảm bảo chất lượng là đơn vị chuyên trách, có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất và phối hợp cùng các đơn vị triển khai các biện pháp để đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường và chương trình, góp phần vào việc hoàn thành sứ mệnh và các mục tiêu đã đề ra trong chiến lược phát triển trường.

•   Tên đơn vị

Tên tiếng Việt: BAN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG
Tên tiếng Anh: OFFICE OF QUALITY ASSURANCE
   Cơ quan chủ quản
Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TpHCM
   Địa chỉ đơn vị
Phòng 305 A1, 268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TpHCM
Điện thoại: (08) 38647256 (08) 38647256 – ext. 5109
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

   Website: www.oqa.hcmut.edu.vn

   Năm thành lập Ban ĐBCL

Ban Đảm bảo chất lượng trường Đại học Bách Khoa được thành lập hành lập theo Quyết định số 49/QĐ-ĐHBK ngày 19/04/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM.

   Chức năng chính

Ban đảm bảo chất lượng là đơn vị chuyên trách, có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất và phối hợp cùng các đơn vị triển khai các biện pháp để đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo, phấn đấu đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường và chương trình, góp phần vào việc hoàn thành sứ mệnh và các mục tiêu đã đề ra trong chiến lược phát triển trường.

•    Nhiệm vụ

 1. Chủ trì xây dựng và trình  Hiệu trưởng  ban hành các tiêu chí, các văn bản đánh giá chất lượng đào tạo của các khoa, trung tâm; hướng dẫn, chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra việc  thực hiện các văn bản về đảm bảo chất lượng tại các đơn vị trong trường.
 2. Tổ chức triển khai công tác tự đánh giá và giúp  Hiệu trưởng  đề ra các biện pháp thực hiện, theo dõi giám sát các biện pháp nâng cao chất lượng đào tạo.
 3. Quản lý, lưu trữ hồ sơ tự  đánh giá. Thường xuyên cập nhật các minh chứng theo các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của trường.
 4. Chủ trì và phối hợp với các đơn vị trong việc cập nhật các thông tin, minh chứng của các đơn vị phục vụ cho việc kiểm định chất lượng.
 5. Chuẩn bị nội dung, tài liệu cho các cuộc họp Hội đồng tự đánh giá. Giúp các ủy viên Hội đồng tự đánh giá thu thập thông tin và làm báo cáo.
 6. Kiểm tra và báo cáo cho Hiệu trưởng việc thực hiện kế hoạch hành động đã đề ra trong báo cáo tự đánh giá.
 7. Sau 2 năm kể từ ngày có quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng, Ban Đảm bảo  Chất lượng  chủ trì công tác tự đánh giá giữa kỳ và gửi báo cáo cho Hội đồng kiểm định chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo  (theo Điều 25 của Quyết định  số 38/2004/QĐ-BGD&ĐT  của Bộ trưởng BộGiáo dục và Đào tạo).
 8. Hướng dẫn và hỗ trợ các đơn vị thực hiện công tác tự đánh giá theo tiêu chí của trường đề ra và triển khai thực hiện công tác đảm bảo chất lượng tại các khoa, trung tâm đào tạo.
 9. Nghiên cứu tình trạng chất lượng, hiệu quả các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học. Từ  đó, xây dựng báo cáo và  kiến  nghị  Hiệu trưởng,  các đơn vị liên quan điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đáp ứng mục tiêu đào tạo đề ra.
 10. Phối hợp với đoàn đánh giá ngoài  trong việc thực hiện công tác kiểm định chất lượng đào tạo của trường.

Sự kiện nổi bật

Thông báo tuyển dụng năm 06/2021

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM đang cần tuyển dụng nhân sự cho Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng với yêu cầu như sau: ...

Đọc thêm...

Hình Ảnh

Đang truy cập

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

Thông tin liên hệ

 • Ban Đảm bảo Chất lượng,
  Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG Tp HCM
 • (028) 38647256 – ext. 5109
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ban Đảm Bảo Chất Lượng

Ban Đảm bảo chất lượng trường Đại học Bách Khoa được thành lập hành lập theo Quyết định số 49/QĐ-ĐHBK ngày 19/04/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM.. Đọc thêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận được thông tin cập nhật mới nhất từ Ban ĐBCL

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Green Dark_Green Oranges Yellow

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction