flag vietnamese flag english 

Ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2016, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo đã tổ chức đợt tập huấn “Đảm bảo sự tương thích có hệ thống trong hoạt động đào tạo” (Designing constructively aligned quality education) dành cho đội ngũ giảng viên và cán bộ chuyên trách đảm bảo chất lượng tại các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM. Đây là hoạt động nhằm nâng cao năng lực, góp phần cải thiện chất lượng đào tạo và chuẩn bị tốt hơn cho hoạt động đánh giá ngoài.

Tham dự tập huấn có hơn 40 cán bộ, giảng viên đến từ các khoa và bộ phận đảm bảo chất lượng các đơn vị thành  viên, Khoa Y và Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục ĐHQG-HCM. Dưới sự hướng dẫn của ông Johnson Ong Chee Bin – Chuyên gia AUN-QA, các học viên đã được cập nhật các kiến thức liên quan đến chương trình đào tạo; kết quả học tập mong đợi; phương thức dạy và học; phương pháp kiểm tra, đánh giá sinh viên, đặc biệt là nguyên lý đảm bảo sự tương thích có hệ thống giữa phương pháp dạy và học, kiểm tra đánh giá sinh viên với kết quả học tập mong đợi (constructive alignment). Thông qua các bài tập đa dạng như thuyết trình, làm việc nhóm…, các học viên thực hành cách lựa chọn phương pháp dạy và học, cũng như kiểm tra đánh giá sinh viên phù hợp với từng cấp độ trong thang đo Bloom. 

Đợt tập huấn nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao năng lực đảm bảo chất lượng cấp Khoa, cấp trường do ĐHQG-HCM tổ chức. Trong những năm qua, công tác đảm bảo chất lượng tại ĐHQG-HCM đã có nhiều thành tựu nổi bật.  Tính đến tháng 3/2016, ĐHQG-HCM là đơn vị dẫn đầu cả nước về số lượng chương trình đạt chuẩn theo AUN-QA với tổng số 23 chương trình/49 chương trình của Việt Nam và 171 chương trình của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. ĐHQG-HCM cũng là đơn vị có 2 chương trình (thuộc trường Đại học Quốc tế) đạt 5.0 và 5.1/ thang điểm 7 của AUN, cao thứ 2 khu vực và cao nhất Việt Nam. Dự kiến năm 2016, AUN sẽ đánh giá thêm 51 chương trình thuộc 48 cơ sở giáo dục của 10 quốc gia trong khu vực, trong đó có 8 chương trình của ĐHQG-HCM.

Đặc biệt, ĐHQG-HCM còn có trên 10 chương trình khác đạt chuẩn kiểm định quốc tế uy tín như: chuẩn kiểm định ABET của Mỹ (2 chương trình), EUR-ACE (7 chương trình), chuẩn FIBAA của Châu Âu (1 chương trình), .... Trong đó, 2 chương trình của Trường đại học Bách Khoa là 2 chương trình đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn ABET ở mức công nhận cao nhất (trong 6 năm từ 2014-2019).

Một số hình ảnh tập huấn

Nguồn: http://cete.vnuhcm.edu.vn

Hình Ảnh

Đang truy cập

Đang có 4 khách và không thành viên đang online

Thông tin liên hệ

  • Ban Đảm bảo Chất lượng,
    Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG Tp HCM
  • (028) 38647256 – ext. 5109
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ban Đảm Bảo Chất Lượng

Ban Đảm bảo chất lượng trường Đại học Bách Khoa được thành lập hành lập theo Quyết định số 49/QĐ-ĐHBK ngày 19/04/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM.. Đọc thêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận được thông tin cập nhật mới nhất từ Ban ĐBCL

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Green Dark_Green Oranges Yellow

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction