flag vietnamese flag english 

Ngày 10/11 năm 2017, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG HCM nhận được Báo cáo kết quả đánh giá ngoài của Tổ chức AUN. Theo đó, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đã đáp ứng các yêu cầu của bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN – QA cấp cơ sở giáo dục (1)(2).

Với kết quả này, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM là trường đầu tiên của Việt Nam và là trường thứ 3 trong khu vực ASEAN đáp ứng các yêu cầu theo bộ tiêu chuẩn nói trên.

Trong báo cáo gởi Trường, Đoàn đánh giá (3) các hoạt động của Trường bao gồm: Thiết kế và rà soát Chương trình đào tạo, Quản lý nghiên cứu khoa học, Các hợp tác và đối tác nghiên cứu khoa học, Kết nối và phục vụ cộng đồng được đánh giá “Tốt hơn mong đợi”.

dg0

 Đoàn đánh giá ngoài AUN tham quan cơ sở vật chất của trường

Năm 2017 đánh dấu cột mốc 60 năm hình thành và phát triển của Trường, việc đạt được cùng lúc 02 chuẩn kiểm định uy tín HCERES và AUN-QA đã khẳng định được những định hướng, nỗ lực của trường trong suốt những năm vừa qua. Thể hiện cam kết, minh bạch về chất lượng và cải tiến liên tục của nhà trường trong tất cả các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng.

Kết quả kiểm định sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển chất lượng của nhà trường về mọi mặt, thúc đẩy sự trao đổi giảng viên và sinh viên của các trường trong khu vực, góp phần vào việc chuẩn bị và phát triển các công dân toàn cầu.

Nhân dịp này, Lãnh đạo trường xin gởi lời cám ơn đến toàn thể thành viên của Đại học Bách Khoa bao gồm lãnh đạo, giảng viên, chuyên viên, sinh viên và cựu sinh viên, các cơ quan chủ quản, các đơn vị đối tác như trường, viện, các doanh nghiệp đã cùng đồng hành và hỗ trợ trong suốt thời gian vừa qua. Qua đó, nhà trường mong muốn các sự đóng góp và hỗ trợ này sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, giúp cho nhà trường hoàn thành các mục tiêu, sứ mạng và tầm nhìn chiến lược.

1.  Bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp cơ sở giáo dục bao gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, được chia thành 04 nhóm: (1) Đảm bảo chất lượng về mặt chiến lược, (2) Đảm bảo chất lượng về mặt hệ thống, (3) Đảm bảo chất lượng về mặt thực hiện chức năng và (4) Kết quả. Trong đó các chức năng chính của một trường của đại học bao gồm Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Phục vụ cộng đồng.

2.  Điều kiện để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn AUN-QA: Tất cả các nhóm tiêu chuẩn phải đạt từ 4 điểm (thang 7) trở lên. Trong đó, thang điểm đánh giá theo AUN-QA được hiểu như sau:

Thang điểm

Ý nghĩa

1

Hoàn toàn không đáp ứng yêu cầu

2

Không đáp ứng yêu cầu, cần thiết phải cải tiến chất lượng

3

Không đáp ứng yêu cầu nhưng chỉ cần cải thiện nhỏ sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu.

4

Đáp ứng đầy đủ yêu cầu như mong đợi

5

Đáp ứng tốt hơn mong đợi

6

Ví dụ về điển hình tốt

7

Xuất sắc

3.  Đoàn đánh giá bao gồm 6 chuyên gia đến từ các quốc gia: Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia và 3 thành viên của Đoàn thư ký của AUN đến từ Thái Lan.

    Quá trình đánh giá chất lượng theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA cấp trường bao gồm các giai đoạn: (1) Chuẩn bị, (2) Tự đánh giá và cải tiến chất lượng, (3) Đánh giá ngoài, (4) Hậu đánh giá. Theo đó, Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đã nghiên cứu bộ tiêu chuẩn và thực hiện tự đánh giá và cải tiến chất lượng từ tháng 6/2016 – tháng 6/2017. Trong các ngày từ 3 – 9/9/2017, Đoàn đánh giá đã đến khảo sát và thực hiện đánh giá chính thức tại Trường Đại học Bách Khoa. Dựa trên báo cáo tự đánh giá của trường, các quan sát, minh chứng và phỏng vấn trực tiếp hơn 250 đại diện từ nhà tuyển dụng, cựu sinh viên, sinh viên, đội ngũ lãnh đạo và giảng viên của Trường, Đoàn đánh giá đưa ra các nhận xét và mức đánh giá về sự đáp ứng theo yêu cầu bộ tiêu chuẩn. Dựa trên các nhận xét, góp ý, nhà trường sẽ triển khai các kế hoạch nhằm đảm bảo và cải tiến liên tục chất lượng.

Bản tin Ban ĐBCL

  


 

  • Tin tức - Sự kiện
  • Báo cáo mới nhất
05 04

Đánh giá chứng nhận Hệ ...

Trong 3 ngày làm việc từ 29/03/2021 - 01/04/2021, Tổ chức BSI Việt Nam (Viện Tiêu chuẩn Anh) tiến ...

Đọc thêm...
14 11

Công khai thông tin đối ...

THỰC HIỆN CÔNG KHAI ĐỐI VỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THUỘC HỆ THỐNG GIÁO DỤC QUỐC DÂN theo thông ...

Đọc thêm...
08 10

Trường Đại học Bách Khoa ...

Trong năm 2018, trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã có thêm 02 chương trình được công nhật đạt ...

Đọc thêm...

Has no connect to show!

Sự kiện nổi bật

Thông báo tuyển dụng năm 06/2021

THÔNG TIN TUYỂN DỤNG Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG-HCM đang cần tuyển dụng nhân sự cho Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng với yêu cầu như sau: ...

Đọc thêm...

Hình Ảnh

Đang truy cập

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

Thông tin liên hệ

  • Ban Đảm bảo Chất lượng,
    Trường ĐH Bách Khoa - ĐHQG Tp HCM
  • (028) 38647256 – ext. 5109
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Ban Đảm Bảo Chất Lượng

Ban Đảm bảo chất lượng trường Đại học Bách Khoa được thành lập hành lập theo Quyết định số 49/QĐ-ĐHBK ngày 19/04/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG Tp.HCM.. Đọc thêm

Đăng ký nhận tin

Đăng ký để nhận được thông tin cập nhật mới nhất từ Ban ĐBCL

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Green Dark_Green Oranges Yellow

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction